Tin tức spa

Cách bảo quản phòng xông hơi ướt

Để xóa bỏ những mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày làm việc, giải pháp hiệu quả nhất đó là bước vào phòng xông hơi ướt trong khoảng 15 – 20 phút. Đặc biệt, nếu như bạn bị cảm nhẹ hoặc thấy ớn lạnh thì liệu pháp này có thể giúp bạn phục hồi, khỏe lại nhanh chóng.

Xông hơi ướt

Tuy nhiên, độ ẩm cao trong phòng xông hơi ướt cũng là môi trường tốt để nấm mốc, vi khuẩn gây hại lưu trú, phát triển. Chúng thường ẩn náo ở những nơi như: cánh cửa, rèm cửa, gạch trên tường, sàn. Vì vậy, để tận hưởng cảm giác thư giãn, thoải mái và nhận được nhiều lợi ích về sức khỏe, sắc đẹp, phòng xông hơi ướt cần phải được lắp đặt đúng tiêu chuẩn và bảo quản phòng xông hơi ướt thường xuyên theo những hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Chọn đúng nhà cung cấp

Để đảm bảo hưởng thụ liệu pháp xông hơi ở mức tốt nhất, bạn cần phải sở hữu phòng xông hơi nước được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn, máy xông hơi ướt vận hành ổn định và chất liệu phù hợp. Thì trước tiên bạn phải tìm được một nhà cung cấp đáng tin cậy để được cung cấp những trang thiết bị tốt nhất cho phòng xông hơi ướt, nhằm đem lại sự thư giãn tối đa cho bạn.

Lắp đặt phòng xông hơi ướt đúng tiêu chuẩn

Phòng xông hơi ướt

Phòng xông hơi nước cần có thiết lập hệ thống thông gió, vận hành ổn định. Bởi vì phòng xông ướt có độ ẩm cao, luôn không có ánh sáng mặt trời chiếu vào, tạo thành một môi trường đầy thuận lợi để nấm mốc, vi khuẩn gây hại dễ dàng ẩn náo, phát triển không kiểm soát được. Thông gió tốt sẽ hạn chế, ngăn chặn được những yếu tố gây hại này.
Nếu phòng xông hơi ướt hiện tại chưa thực hiện điều này hoặc đã hư, bạn cần điện thoại ngay đến nhà cung cấp để trao đổi, tìm kiếm giải pháp khắc phục, bổ sung. Và khi đã có hệ thống thông gió, bạn cần cho hoạt động hàng ngày, thông thường, trước và ngay sau khi vận hành máy xông hơi ướt.

Vệ sinh phòng xông hơi nước sau khi sử dụng

Sau khi xông hơi ướt, bạn nên vệ sinh phòng xông hơi bằng cách dùng bàn chải không quá cứng cũng như không quá mềm để chà sát. Hãy vệ sinh sạch ở mọi nơi trong phòng xông hơi ướt: các bức tường, trên trần, ghế ngồi … Và hãy chú ý loại bỏ bụi bẩn, tóc … thường sót lại ở các góc trong phòng, dưới sàn. Sau đó, tiến hành rửa lại bằng nước sạch một lần nữa.

Bảo trì phòng xông hơi ướt định kỳ

Sau một thời gian sử dụng, vòi phun hơi trong phòng xông hơi nước thường đóng, tụ các chất cặn bã có trong hơi nước, trở thành một nơi sinh sôi, ẩn náu tốt của nấm mốc, vi khuẩn. Vì vậy, hãy vệ sinh kỹ bộ phận này định kỳ. Trước tiên, bạn sử dụng vôi để chùi rửa vòi phun; kế đến, ngâm chúng vào trong dung dịch vôi hay giấm; cuối cùng, rửa lại bằng nước ấm. Sau khi vệ sinh vòi phun, bạn nên cho vận hành thử mà không có người trong phòng xông cho đến khi sạch hẳn mùi vôi hoặc giấm.

Phòng xông hơi ướt

Bạn thực hiện theo hướng dẫn trên mỗi tháng một lần. Đặc biệt, những khu vực sử dụng nước có nhiều phèn, kim loại nặng, bạn cần kiểm tra và vệ sinh thường xuyên hơn. Cần lưu ý, vôi có tác dụng diệt khuẩn tốt hơn, nhưng sử dụng giấm sẽ ít độc hại hơn. Bảo trì phòng xông hơi ướt định kỳ như trên chẳng những tiêu diệt những ổ chứa tác nhân gây bệnh mà còn có tác dụng tăng độ bền của máy xông hơi ướt. Đồng thời, việc này cũng giúp hơi được phun ra mạnh trong tất cả các lần sử dụng về sau.

YÊU CẦU TƯ VẤN
Trang chủ Giới thiệu Thiết bị thẩm mỹ Thiết bị xông hơi Nội thất spa Phụ kiện đồ dùng spa Đá muối Himalaya Dự án đã thực hiện Setup spa Tin tức