Tin tức spa

Kế hoạch kinh doanh Spa thiên nhiên như thế nào ?

Spa ngày nay rất đa dạng về loại hình, phổ biến nhất vẫn là Day Spa, destination spa,  resort spa,  medical spa…. .Tại Việt Nam thì loại hình Day Spa chưa được phát triển mạnh vì Day Spa là spa chủ yếu về thiên nhiên. Gía cả của các loại dịch vụ cho loại hình spa này khá đắt đỏ vì kiểu spa này với chức năng chính là thư giãn, nghỉ ngơi, … là tận hưởng những gì tốt nhất cho tinh thần. 

 

day spa

Resort và spa sang trọng Maia thuộc nước cộng hòa Seychelles ở  châu Phi  

 

Ở Việt Nam thì mức sống cuả người dân chưa cao nên đối tượng đến các "day spa" phần đông là những người có thu nhập cao, có điều kiện kinh tế tốt.  Việc đến "day spa" tại Việt Nam chưa thể trở thành một thói quen phổ biến như ở các nước phát triển. Nhu cầu của người dân Việt chủ yếu là đến beauty salon để chăm sóc da và tóc. Kinh doanh spa này ở Việt Nam hiện nay thật sự không hề dễ dàng.
 

Vì vậy để có thể kinh doanh loại hình spa này bạn cần phải có một kế hoạch thật chính xác và tỉ mỉ. Vạch ra một chiến lược dài hạn có thể giúp bạn tìm kiếm được nguồn tài trợ tốt nhất. Và bước cuối cùng mà bạn phải nắm vững đó chính là kiến thức về văn hóa kinh doanh. Như vậy bạn mới đủ tự tin để theo đuổi kế hoạch kinh doanh của bạn.
 

CÁC BƯỚC THAM KHẢO ĐỂ MỞ THÀNH CÔNG MỘT "DAY SPA"
 

1/ Nên vào các trang web về các doanh nghiệp nhỏ để tham khảo các kế hoạch kinh doanh mẫu. Từ đó, bạn có thể tự lên kế hoạch cho riêng bạn. Gặp gỡ và trình bày kế hoạch với công ty tư vấn vì công ty tư vấn sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn các dữ liệu về việc thành lập spa.

 

Tư vấn

Tìm sự tư vấn từ những công ty chuyên tư vấn về kinh doanh spa
 

2/ Hiểu rõ thị trường : Thu thâp dữ liệu từ công ty tư vấn và từ các nguồn trưc tuyến khác để hỗ trợ tối ưu cho công việc kinh doanh thành công. Bạn cần phải nghiên cứu và nghiên cứu thật nhiều . Đừng xem nhẹ quá trình này. Bạn phải nghiên cứu một cách triệt để về thị trường và nhất định bạn phải hiểu rõ khách hàng cần gì ở một "day spa" ?

 

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu kỹ thị trường 
 

3/ Bạn nên có một cuốn sổ tay để viết ra những ý tưởng , mỗi ý tưởng được viết ở đầu trang như : tên spa , diện tích của spa, giá cả dịch vụ, loại hình dịch vụ và doanh thu hằng năm,.. rồi sau đó triển khai chi tiết các ý tưởng trên. Liên hệ với tất cả các "day spa" cách spa của bạn khoảng 30 km để lưu ý  và tìm hiểu đến các loại hình dịch vụ đặc biệt, các sự kiện và việc giảm giá của các "day spa" đó. Bạn cần note tất cả các thông tin đó lại vào cuốn sổ tay. 

 

Legal pad

Viết ra tất cả những ý tưởng lên legal pad
 

4/ Phân tích tất cả các dữ liệu bạn thu thập được từ mỗi ý tưởng bạn đề ra rồi chia cho số lượng các spa. Kết quả này sẽ cho bạn biết được tiêu chuẩn trung bình của thị trường nơi bạn xây spa. Xác định được các khoản chi phí của các "day spa" khác xem cao hơn hay thấp hơn hoặc bằng so với chi phí "day spa" của bạn. Những thông tin này rất quan trọng vì nó là những thông tin của các đối thủ mà bạn sẽ cạnh tranh. Từ đó bạn sẽ xác định được bạn cần bao nhiêu nhân viên, tiền lương cho nhân viên và chi phí cho vật tư.

 

Phân tích dữ liệu

Phân tích toàn bộ những dữ liệu thu thập được
 

5/ Bạn phải xác định bạn muốn nhận được sự đầu tư tư nhân hay vay vốn từ ngân hàng? Các thông tin, dữ liệu mà bạn có được sẽ có giá trị rất lớn đến quyết định cho vay của ngân hàng. Bạn cần phải khôn khéo nắm bắt sự chú ý của những nhà đầu tư bằng việc trình bày kế hoạch kinh doanh spa của bạn với họ nhưng với điều kiện : nó phải độc đáo, có khả năng thành công cao và nó phải khác biệt với đối thủ cạnh tranh của bạn. 

 

nguồn đầu tư

Xác định chính xác nguồn đầu tư mà bạn muốn.

 

Nếu bạn có ý định mở Spa và cần nhà tư vấn thì hãy liên lạc với Mai Hân. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho các spa lớn trên khắp cả nước sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn từ các khâu quan trọng như thiết kế spa,  xây dựng spa, đào tạo spa, khảo sát spa, nhân sự spa,,,,,.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Công ty cổ phần sản xuất thương mại dịch vụ Mai Hân

Địa chỉ văn phòng (showroom): 17 Đường Quang Trung, Quận 9, HCM 
Tel: 0862.748.567 – 0866.599.757 - 0938247479 (Mr. Dưỡng).  
Hotline : : 0938.247.479  – 0906.812.627 
E-Mail: info@maihanspa.com   
 

ĐẾN VỚI MAI HÂN, ĐẾN VỚI THÀNH CÔNG ! 

YÊU CẦU TƯ VẤN
Trang chủ Giới thiệu Thiết bị thẩm mỹ Thiết bị xông hơi Nội thất spa Phụ kiện đồ dùng spa Đá muối Himalaya Dự án đã thực hiện Setup spa Tin tức