Tin tức spa

Khởi nghiệp kinh doanh spa

Cẩn thận với ưu đãi “Tặng miễn phí thiết kế logo, tờ rơi, brochure … khi thiết kế Spa”
Nhiều chủ đầu tư cho rằng kiến trúc sư đã thiết kế được cả công trình lớn thì việc thiết kế logo, tờ rơi, brochure ..., còn được gọi từ chuyên môn là thiết kế nhận diện thương hiệu, là hiển nhiên! Nên đây là quà tặng thêm, không phát sinh thêm chi phí, mới nhìn không có rủi ro, ảnh hưởng tiêu cực gì. Có thể làm, nhưng không có nghĩa là làm tốt! Bởi vì đây là hai lĩnh vực khác nhau, chỉ giống nhau ở chữ "thiết kế".
kinh doanh spa
kinh doanh spa
Mục đích chính của thiết kế nhận diện thương hiệu là tạo ấn tượng, thu hút khách hàng, phục vụ trong quá trình kinh doanh. Để làm tốt, những người thiết kế nhận diện thương hiệu phải nắm bắt được tâm lý khách hàng đối với từng yếu tố như: font chữ sử dụng, kích cỡ quảng cáo, chất liệu, hiệu quả của từ ngữ, câu văn ... Công việc này không thể một người thực hiện mà phải là một nhóm phụ trách: lên ý tưởng, thiết kế, biên tập nội dung, in ấn ...
 
Để đơn vị thực hiện không chuyên thực hiện, hậu quả dẫn đến lâu dài về sau, ảnh hưởng trực tiếp kết quả kinh doanh. Bởi vì logo sẽ gắn bó lâu dài với Spa, quảng cáo (banner, tờ rời, brochure ...) ảnh hưởng đến việc lôi kéo khách hàng đến Spa trong suốt một khoảng thời gian. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng sản phẩm từ ưu đãi nêu trên đưa vào hoạt động kinh doanh.
 
Phải là đơn vị có kinh nghiệm chuyên ngành thiết kế Spa
 
Cần nhớ là không phải làm việc với công ty thiết kế, ngay cả có quy mô lớn, mà cần là doanh nghiệp có kinh nghiệm thiết kế cho nhiều đơn vị, loại hình kinh doanh Spa khác nhau.
Các đơn vị thiết kế Spa chuyên nghiệp sẽ trao đổi chi tiết cùng chủ đầu tư để thống nhất mô hình kinh doanh Spa, nắm bắt được những dịch vụ cùng quy trình thực hiện, hiểu rõ đối tượng khách hàng hướng đến, số lượng khách hàng dự kiến phục vụ ... cùng nhiều yếu tố quan trọng khác.
Khi thu thập đầy đủ những thông tin quan trọng trên, đội ngũ kiến trúc sư sẽ xác định số phòng chức năng, cách bố trí thiết bị Spa, nội thất Spa trong các phòng, lối đi cùng không gian … để đảm bảo khách hàng vừa bị thu hút bởi tính thẩm mỹ của Spa, vừa thoải mái khi di chuyển trong quá trình thực hiện dịch vụ, đồng thời, giúp nhân viên thuận tiện thao tác, nghỉ ngơi mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

kinh doanh spa
 
Hoàn thành thiết kế Spa trong thời gian ngắn để nhanh chóng triển khai thi công, đưa vào vận hành là một trong những yếu tố mà chủ đầu từ cần phải chú ý. Nếu chỉ một kiến trúc sư phụ trách, thời gian kết hợp cùng các yêu cầu cao khác trong thiết kế Spa cao thường gây áp lực cho người thực hiện, dẫn đến trễ tiến độ. Trong khi đó, nếu ký kết hợp đồng cùng công ty có đội ngũ kiến trúc sư cùng làm việc với nhau, bạn chắc chắn tránh được rủi ro nêu trên. Vì vậy, nếu chưa tham khảo kỹ ý kiến với các chủ Spa khác, bạn cần hạn chế thuê cá nhân để thiết kế Spa.
 
Cẩn thận với ưu đãi “Miễn phí thiết kế Spa nếu để thi công Spa luôn”
 
Khi được doanh nghiệp nào đưa ra ưu đãi này, bạn cần đề phòng trường hợp trong thiết kế Spa về sau có nhiều bố trí không cần thiết hoặc sử dụng vật liệu, đồ nội thất Spa đặc biệt, làm gia tăng chi phí thực hiện giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận từ việc thi công để bù lại phần chi phí thiết kế Spa đã không thu.
Để tránh trường hợp này, khi nhận được các bản vẽ thiết kế, bạn cần hỏi kỹ về ý nghĩa cùng chi phí thực hiện dự kiến cho từng hạng mục, từng loại vật liệu, đồ nội thất ... Sau đó, phối hợp cùng đơn vị thiết kế, trao đổi và tìm giải pháp giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính mỹ thuật.
kinh doanh spa
Một trường hợp khác, thường gặp phải là doanh nghiệp làm việc không chuyên về thiết kế Spa, chỉ thông qua việc này để có hợp đồng thi công là chủ yếu. Nếu xác định rõ điều này, bạn nên cân nhắc kỹ khi giao việc thiết kế Spa cho đơn vị này. Bởi vì trong ngành Spa, thiết kế chuyên nghiệp, tính thẩm mỹ, có nét độc đáo đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng, thu hút khách hàng quay trở lại thực hiện dịch vụ tại Spa.
 
Đối với ưu đãi dạng này, chủ đầu tư cần nhận thức được rằng phí thiết kế chiếm tỷ trọng tương đối nhỏ trong tổng kinh phí đầu tư. Nhưng nếu chỉ vì tiết kiệm chi phí này có thể làm uổng phí tất cả, hoặc làm tăng vốn đầu tư thực tế lên rất nhiều so với dự kiến. Hiểu được điều này, bạn sẽ chọn đơn vị thiết kế Spa vì chính năng lực thiết kế của họ, không vì những ưu đãi mà không thật sự ưu đãi!
 
 
 
YÊU CẦU TƯ VẤN

tin tức liên quan

Kinh doanh spa theo phong cách hiện đại

Spa là một liệu pháp dùng nước để điều trị cơ thể với không gian thoáng mát, giàu chất thiên nhiên, đem lại sức khỏe thể chất và tinh thần thư thái cho con người. Xuất phát từ sự tôn ...

Mẫu giường massage

Mẫu giường massage dành cho spa.Cách chọn lựa giường massage phù hợp thiết kế spa của bạn.

Phong cách đi spa

Thư giãn. Đó là tất cả những gì bạn cần khi bước chân vào spa. Hãy để mọi điều lo nghĩ ở ngoài cửa. Thở nhẹ và sâu. Thư giãn từng sợi cơ trên cơ thể để bạn được thả ...

Thiết kế nội thất spa resort

Thiết kế nội thất spa resort với khung cảnh trên biển mang đến phong cảnh nên thơ lãng mạn và là khu nghỉ dưỡng thích hợp lý tưởng cho thực khách của bạn.
Trang chủ Giới thiệu Thiết bị thẩm mỹ Thiết bị xông hơi Nội thất spa Phụ kiện đồ dùng spa Đá muối Himalaya Dự án đã thực hiện Setup spa Tin tức