Tin tức spa

Lắp đặt phòng xông hơi

Nhu cầu thi công lắp đặt phòng xông hơi ngày càng lớn, một số người có nhu cầu thì lại mơ hồ trong việc lắp đặt phòng xông hơi như thế nào cho đúng và những thiết bị, phụ kiện nào là cần thiết cho một phòng xông hơi.

Vật liệu lắp đặt phòng xông hơi chủ yếu là gỗ thông đã được qua xử lý sấy khô của các nước châu Âu như Thụy Điển và New Zealand.

Phòng xông hơi

 

Vách và trần phòng xông hơi được trang bị hai lớp có cách nhiệt ra bên ngoài.

Các thanh gỗ thông tiêu chuẩn chiều dài từ 2000-2200 mm, chiều rộng 100-150 mm, dày 20-25 mm được lắp ghép với nhau tạo thành một vách vững chắc sau và được xử lý bề mặt để tránh các dăm gỗ còn sót lại ảnh hưởng đến người sử dụng. Các cạnh gỗ thông được xẻ rãnh theo đúng tiêu chuẩn phục vụ cho việc lắp ghép chính xác. Vách phòng xông hơi và trần phòng xông hơi có độ dày tiêu chuẩn từ 80 đến 100 mm, bên trong có vật liệu cách nhiệt. Trên mặt vách và trần phòng xông hơi được lắp các ô cửa thông gió nhằm đối lưu không khí trong phòng.

 

Nội thất phòng xông hơi

 

Các thanh gỗ thông đặc và dày từ 20mm đến 25mm được sử dụng để lắp đặt sàn và băng ghế xông hơi, giữa các thanh gỗ sẽ được tạo một khoảng cách nhằm thoát nước và tạo không gian thoáng đãng. Sàn được lắp ghép có thể tháo dỡ được thành từng mảng để giúp quá trình vệ sinh được dễ dàng, băng ghế được thiết kế theo nhu cầu của người sử dụng.

Cửa phòng xông hơiđược làm bằng gỗ thông, với tay nắm lớn để dễ dàng đóng mở cửa phòng xông hơi. Một số phòng xông hơi hiện đại hiện nay còn lắp đặt phòng xông hơi có các loại kính như kính cường lực, vừa chịu được lực va đập, vừa tạo sự sang trọng quý phái. 

 

Phòng xông hơi cửa kính

 

Máy xông hơi thường được lắp ở vị trí gần cửa ra vào, đặt trên sàn hoặc gắn vào vách phòng xông hơi có khung bảo vệ bao bọc bên ngoài để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Máy xông hơi có hai loại bộ điều khiển cơ bản: loại lắp đặt sẵn trên máy và loại gắn rời bên ngoài phòng xông hơi với các chức năng như tắt/mở máy, cài đặt nhiệt độ, hẹn giờ tắt/mở đèn. Máy xông hơi có công suất từ 4 KW đến 15 KW, sử dụng nguồn điện 220 V.

 

Máy xông hơi

 

Một số phụ kiện không thể bỏ qua trong phòng xông hơi là: đá tạo nhiệt, bộ xô gáo để chứa và múc nước hương liệu tưới trên đá xông hơi, các loại tinh dầu xông hơi như bạc hà, chanh, sả... đồng hồ đo nhiệt độ và độ ẩm, đồng hồ cát, kệ gác tay chân, khăn xông hơi, đèn phòng xông hơi...

Như trên đã trình bày một số vật liệu cần thiết, vị trí lắp đặt của các thiết bị hy vọng với những thông tin trên xây dựng phòng xông hơi không còn là câu hỏi khó đối với những người đang có nhu cầu xây dựng một phòng xông hơi phục vụ cho nhu cầu kinh doanh hay cả nhu cầu thư giãn tại gia đình mình.

 

 

YÊU CẦU TƯ VẤN
Trang chủ Giới thiệu Thiết bị thẩm mỹ Thiết bị xông hơi Nội thất spa Phụ kiện đồ dùng spa Đá muối Himalaya Dự án đã thực hiện Setup spa Tin tức