Tin tức spa

Xông Hơi Bao Lâu Thì Đem Lại Hiệu Quả Tốt Nhất

Hiện nay xông hơi là phương pháp đem lại hiệu quả thư giản tuyệt vời được nhiều Spa và hộ gia đình sử dụng. Không chỉ có tác dụng thư giãn, việc xông hơi cũng chính là cách chăm sóc sức khỏe cực tốt.

Thế nhưng không phải ai cũng biết chính xác thời gian xông hơi hiệu quả. Nhiều người vẫn nghĩ muốn xông bao nhiêu cũng được, thấy mệt mỏi thì xông hơi mà không quan tâm thời gian cụ thể. Việc xông hơi trong thời gian quá ngắn sẽ không đem lại kết quả, nhưng nếu xông hơi quá lâu sẽ gây cảm giác khó chịu, buồn nôn hoặc say sẩm. 

Bạn chỉ nên xông hơi với thời gian phù hợp để đảm bảo hiệu quả và sự an toàn về sức khỏe cho bạn.

 

Vậy thời gian xông hơi bao lâu là hợp lý?

Theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe, thông thường giới hạn thời gian ngồi trong phòng xông hơi truyền thống từ 15 đến 20 phút là tốt nhất cho sức khỏe, đồng thời tránh được những rủi ro không mong muốn xảy ra. 

Thời gian hợp lý để xông hơi

 

Mặc dù 15 – 20 phút là mức chung của thời gian xông hơi, nhưng rất quan trọng cho sự cảm nhận hơi nóng của riêng cơ thể bạn khi ngồi trong phòng xông hơi. Với một số người, 15 phút xông hơi có thể là hơi lâu vì điều kiện sức khỏe, nhưng một số người khác thì lại thấy 15 phút lại quá ít. Nếu lúc xông hơi, bạn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi hoặc khó chịu, hãy rời khỏi phòng xông ngay lập tức. Tìm một nơi mát mẻ ngồi thư giãn và uống nhiều nước để cơ thể trở lại nhiệt độ bình thường. 

 

Đặc biệt đối với người bị sốt, cơ thể gầy yếu, người cao tuổi hoặc người dễ ra mồ hôi thì chỉ nên xông hơi từ 10- 15 phút ở nhiệt độ 35- 45 độ C là thích hợp nhất.

 

Tần suất xông hơi hiệu quả

Tùy thuộc vào các yếu tố như: Tình trạng sức khỏe, cơ địa của mỗi người có tuần suất xông hơi phù hợp. Tuy nhiên, sử dụng phòng xông hơi quá thường xuyên sẽ khiến cơ thể mất cần bằng do mất nước, ảnh hưởng đến hệ tim mạch và hệ bài tiết. Cho nên, bạn không nên quá lạm dụng vào xông hơi.

 

Các chuyên gia hàng đầu về xông hơi chia sẻ tuần suất xông hơi:

  • Đối với một người bình thường thì tần suất xông hơi trung bình là 2-3 lần/ tuần.

  • Đối với người muốn giảm cân cần duy trì xông hơi từ 3 - 4 lần/tuần.

  • Đối với ai đang bị bệnh cao huyết áp chỉ nên xông 1-2 lần/ tuần sẽ có lợi cho việc tăng cường giải độc.

phong xong hoi da muoi

Tần suất xông hơi hợp lý

Một số lưu ý sau khi xông hơi

 

Sau 15 – 20 phút xông hơi, bạn nên đi ra ngoài và làm mát cơ thể để giảm nhiệt nóng trong người. Bạn hãy chọn vị trí mát mẻ để tự làm khô mồ hôi. Và đừng quên bổ sung nước cho cơ thể để bù cho lượng mồ hôi được đào thải ra khi ở trong phòng xông.

 

Lưu ý rằng, nếu bạn có những vấn đề về sức khỏe, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để sử dụng phòng xông hơi đạt hiệu quả tốt nhất. Tránh trường hợp bệnh tình trở nên nặng hơn, thậm trí gặp nguy hiểm khi xông hơi.

 

Trên đây là hướng dẫn về thời gian xông hơi chuẩn từ chuyên gia đầu ngành. Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn hãy thực hiện theo đúng hướng dẫn. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với Mai Hân Group để được tư vấn miễn phí từ các chuyên viên.

 

YÊU CẦU TƯ VẤN
Trang chủ Giới thiệu Thiết bị thẩm mỹ Thiết bị xông hơi Nội thất spa Phụ kiện đồ dùng spa Đá muối Himalaya Dự án đã thực hiện Setup spa Tin tức