Tin tức spa

Tìm hiểu về nghiên cứu khoa học đối với đá muối Himalaya

Muối Himalaya hay đá muối có xuất xứ từ Pakistan và được bán bởi nhiều công ty khác nhau ở khắp châu Âu, Úc và Bắc Kỷ từ đầu thế kỷ 21. Đá muối được khai thác từ mỏ muối Khewra (mỏ muối Mayo) ở phía bắc Pakistan. Mỏ muối này tồn tài với hệ thống khoáng sản phong phú từ sông Ấn tới cao nguyên Pothohar. Mỏ muối này cách so với mực nước biển tầm 945m và 2400 feet. Dưới lòng đất, mỏ có diện tích khoảng 110m2.

 

Tìm hiểu về nghiên cứu khoa học đối với đá muối Himalaya

Tìm hiểu về nghiên cứu khoa học đối với đá muối Himalaya

 

Đá muối Himalaya thường có màu đỏ hay hồng với một vài tinh thể trắng hay trong suốt. Loại muối này cũng như các loại muối thông thường khác được dùng nhiều trong nấu ăn. Năm 2003, sau khi phân tích, người ta đã phát hiện ra khoảng 10 loại khoáng sản khác nhau có trong muối gồm natri, clorua và một vài khoáng chất khác.

 

Dạo gần đây còn xuất hiện rất nhiều sản phẩm đèn đá muối gồm một tinh thể muối và bóng đèn hay nến với ánh sáng hấp dẫn thích hợp dùng làm đèn ngủ, hay chiếu sáng. Các loại đèn này như một máy phát ion tự nhiên được đặt tại nhà hay văn phòng để góp phần cải thiện bầu không khí. Nếu đặt gần tivi hay máy tính, nó sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Nhưng với tần số của thiết bị là 100-160Hz sẽ khiến bạn cảm thấy dễ mất ngủ, thiếu tập trung hay căng thẳng nếu tiếp xúc nhiều. Hơn thế, nếu tích tụ lâu ngày nó còn gây ung thư cho cơ thể.

 

Đèn đá muối có sự kết hợp với ion âm và dương, khi nóng nên nó hấp thụ độ ẩm cũng như tinh thể để xây dựng trường inon. Nhờ các đèn muối, không khí tích điện dương sẽ bị vô hiệu và có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Đá muối có khả năng tổ chức lại lớp biểu bì của da. Đối với trẻ em có dấu hiệu ADHD sau một tuần tiếp xúc đèn đá muối sẽ giảm đi, và khi không sử dụng đèn này thì triệu chứng sẽ trở lại.

 

Từ những kiểm nghiệm trên, kết quả nghiên cứu cho thấy đèn đá muối có 3 nguyên tắc là ion hóa, cấu trúc tinh thể trong suốt và dao động điện từ. Muối được xem là trung tính không có phân cực và luôn cân đối. Đối với cơ thể người, nước chiếm khoảng 70%, nhưng cơ thể lại cần muối để duy trì chức năng của cơ thể cũng như đưa cơ thể trở lại trạng thái năng lượng tự nhiên.

 

Tìm hiểu về nghiên cứu khoa học đối với đá muối Himalaya

Tìm hiểu về nghiên cứu khoa học đối với đá muối Himalaya: có tác dụng rõ rệt đối với sức khỏe

 

Tinh thể muối nóng hút các phân tử nước từ không khí trên bề mặt và trộn lẫn với phân tử nước. Nhờ đó, muối có một mối quan hệ cân bằng ion để ảnh hưởng tích cực tới thể chất và sức khỏe. Vì vậy, đèn đá muối cũng như máy phát ion tự nhiên. Nó giúp làm sạch không khí tùy vào kích thước và bề mặt tinh thể muối sử dụng cho đèn. Do đó, nó giúp làm giảm các triệu chứng bệnh hen suyễn, dị ứng.

 

Những nghiên cứu về đặc tính của không khí được làm sạch nhờ đèn đá muối dựa trên Spelaeotherapy, một liệu pháp y khoa. Bệnh nhân sẽ được đưa vào mỏ muối để tiếp xúc với không khi gồm toàn ion âm để xem xét tình trạng bệnh trong một thời gian dài.

 

Từ những nghiên cứu về trị bệnh và tác dụng đối với sức khỏe, đá muối ngày càng được quan tâm và sử dụng nhiều hơn. Ngoài ra, đá muối Himalaya còn được ứng dụng rộng rãi và thành công trong spa, thẩm mỹ viện. Và để hiểu rõ hơn về liệu trình dùng  dịch vụ spa với đá muối, bạn có thể tự mình đến một spa thân quen để khám phá. Hoặc nếu muốn hiểu rõ hơn về nó, bạn có thể gọi cho Mai Hân để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

YÊU CẦU TƯ VẤN

tin tức liên quan

Giải pháp triệt lông vĩnh viễn với công nghệ IPL

Tại Pamas, công nghệ IPL thế hệ mới với hiệu quả vượt trội và được coi là công nghệ xung ánh sáng hiện đại nhất, giúp triệt tiêu lâu dài các vùng lông mọc bất trị vốn làm các bạn ...

Massage đá nóng

Từng được xếp vào những phương thức làm đẹp dành cho tầng lớp quý tộc, massage bằng đá nóng giờ đây đã trở thành một phương pháp trị liệu, thư giãn, chăm sóc sắc đẹp cao cấp tại các spa ...
Trang chủ Giới thiệu Thiết bị thẩm mỹ Thiết bị xông hơi Nội thất spa Phụ kiện đồ dùng spa Đá muối Himalaya Dự án đã thực hiện Setup spa Tin tức