Tin tức spa

7 Quy Tắc Sử Dụng Phòng Xông Hơi Hiệu Quả Cho Gia Đình

Phông hơi là phương pháp vô cùng phổ biến ở các spa. Hiện tại tính đến năm 2020 rất nhiều hộ gia đình cũng đã đầu tư lắp đặt phòng xông tại gia để phục vụ nhu cầu thư giãn và chăm sóc cơ thể. Việc lắp đặt phòng xông tại gia vừa tiện lợi lại mang đến không gian xông hơi riêng cho vợ chồng.

Phòng xông hơi được thiết kế vô cùng đơn giản, tiện lợi và rất dễ sử dụng. Thế nhưng thực tế đối với những người chưa bao hoặc mới bắt đầu sử dụng đó là một điều vô cùng mới mẻ. Ở bài viết này Mai Hân Spa sẽ chia sẻ một số quy tắc nhất định mà bắt buộc phải tuân theo vừa để đảm bảo hiệu quả xông hơi vừa đảm bảo sự an toàn về sức khỏe cho người dùng.

 

Phòng xông hơi khô

 

1. Tắm trước khi bước vào phòng xông hơi

Các chuyên gia Spa đưa ra lời khuyên bạn nên tắm sạch sẽ trước khi vào phòng xông. Thứ nhất, tắm sạch sẽ giúp thúc đẩy quá trình thoát hơi nước, đào thải cặn bã trong cơ thể diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó tắm còn giúp da ẩm ướt, mịn màng đẩy kết quả xông hơi lên tối đa.

 

 

Tắm trước khi xông hơi

Tắm trước khi xông hơi

 

2. Uống một ly nước trước khi vào phòng xông

Dù là phòng xông hơi khô hay phòng xông hơi ướt đều gây hiện tượng đổ mồ hôi nhiều. Quá trình này có thể giúp cơ thể thải những tạp chất không tốt ra ngoài nhưng đồng thời nó cũng làm cơ thể mất nhiều nước. Việc uống một ly nước trước khi xông hơi giúp cung cấp nước cho cơ thể, hạn chế tình trạng mất nước trong quá trình xông hơi.

Uống nước trước khi xông

Uống một ly nước trước khi xông hơi

 

3. Trang phục trong phòng xông hơi

Bạn nên quấn một chiếc khăn to quanh người hoặc mặc đồ tắm 2 mảnh. Vì là phòng xông tại nhà nên bạn có thể khỏa thân để xông thì hiệu quả sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải trải một tấm khăn lớn lên trên mặt băng ghế để tránh nhiệt độ quá nóng trong phòng xông làm hại da, phỏng da.

 

4. Phải đọc tất cả các cảnh báo và hướng dẫn về phòng xông hơi

Các hướng dẫn sẽ bao gồm các điều kiện cần thiết và các điều nên tránh trước khi xông, trong khi xông và sau khi xông. Bảng chỉ dẫn cũng chỉ cho bạn biết cách làm thế nào để buổi xông hơi đạt hiệu quả nhất.  

 

Phong xong hoi da muoi

Phòng xông hơi đá muối

 

5.  Không được tùy tiện thay đổi bảng điều khiển

Bạn không nên tự tiện sử dụng bảng điều khiển nhiệt độ khi chưa nắm đầy đủ cách thức sử dụng hoặc chưa được tư vấn kỹ càng. Và cũng không nên tự ý mở cửa để giảm nhiệt độ phòng xông. Nếu nhiệt độ phòng xông hơi không đạt như yêu cầu nên liên lạc đến nơi mà mình mua phòng để yêu cầu được tư vấn. Thêm nữa là bạn không nên tự ý đổ thêm nước vào máy xông hơi nếu chưa được hướng dẫn. Và điều cuối cùng là nên tắt máy xông hơi trước khi rời khỏi phòng xông.

 

6. Không tắm quá nhiều khi xông

Bạn nên hạn chế tắm nhiều lần trong những lần đầu mới xông hơi. Không nên dành nhiều thời gian trong phòng xông hơi vì có thể gây ra tình trạng mất nước. Thời gian xông hơi thích hợp nhất là khoảng từ 15 đến 20 phút . Đặc biệt là trong những lần xông đầu tiên thì bạn chỉ nên thử với mức thời gian là 7 đến 10 phút. Hãy kiểm tra xem cơ thể thích ứng với việc xông hơi như thế nào để có những điều chỉnh cho lần xông tiếp theo.

 

xong hoi

Thật tuyệt vời khi thư giãn với phòng xông hơi

 

7. Từ từ làm dịu nhiệt độ cơ thể sau khi xông

Nhiệt độ phòng xông và nhiệt độ bên ngoài chênh lệch khá lớn. Nếu sau khi xông bạn tắm hoặc xuống hồ bơi ngay sẽ khiến cơ thể bị shock nhiệt. Cần phải làm nhiệt độ cơ thể dịu xuống sau khi xông hơi bằng cách ngồi nghỉ ngơi từ 30 phút trở lên sau khi ra khỏi phòng xông để điều hòa thân nhiệt. Sau đó bạn có thể tiếp tục các hoạt động khác bình thường.

 

Trên đây là 7 quy tắc cần phải nhớ rõ khi sử dụng phòng xông hơi. Nếu gia đình bạn chưa có phòng xông hơi hãy liên hệ với Mai Hân Spa để được tư vấn miễn phí nhé.

 

Mọi thông tin chi tiết về phòng xông hơi vui lòng liên hệ:

 

Showroom TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 166 Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM

Mở cửa: 8h00-18h00

Hotline: 0287 3058 567 - 0287 1075 999

Website: thietbispa.vn

 

YÊU CẦU TƯ VẤN

tin tức liên quan

Cách làm đẹp từ lá ngải cứu

Ngày nay việc tắm không chỉ đơn thuần là làm sạch cơ thể mà còn được sử dụng một cách khoa học kết hợp với các loại thảo mộc để chữa bệnh và làm đẹp. Chúng ta có thể thực ...

Cách sử dụng máy xông hơi có hiệu quả nhất

Ngày nay các máy xông hơi khô và máy xông hơi ướt đã trở nên phổ biến với người tiêu dùng, với các spa và các khách sạn.  " />  Ngày nay các máy xông hơi khô và máy xông ...

Lợi ích của xông hơi và những sai lầm tai hại

Xông hơi dường như đã rất quen thuộc với mọi người trong cuộc sống hiện đại bây giờ. Nhưng có bao nhiêu người hiểu được lợi ích cũng như những sai lầm tai hại khi xông  hơi. " />Xông hơi dường như ...

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Phòng Xông Hơi Bạn Nên Biết ?

Xông hơi giúp cho cơ thể cảm thấy thỏa mái, làm cho đầu óc thư giãn, nhưng xông hơi như thế nào cho đúng cách thì còn rất nhiều người chưa biết đến.

Phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi khô và lợi ích sức khỏe

Phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô? Bạn đang phân vân giữa chúng? Cả phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi khô đều sử dụng thiệt độ cao để làm thoát mô hôi ra khỏi cơ thể và ...

Sauna có lợi như thế nào cho sức khỏe?

Tắm sauna là một hình thức phục hồi sức khỏe rất tốt, tuy nhiên tắm như thế nào cho đúng cách thì chúng ta phải có những kiến thức cơ bản về cách tắm này, kẻo chỉ như phong trào" ...
Trang chủ Giới thiệu Thiết bị thẩm mỹ Thiết bị xông hơi Nội thất spa Phụ kiện đồ dùng spa Đá muối Himalaya Dự án đã thực hiện Setup spa Tin tức