Tin tức spa

Lắp Đặt Phòng Xông Hơi Ở Đâu Trong Nhà Là Thích Hợp Nhất?

Hiện nay rất nhiều gia đình rất ưa chuộng lắp đặt phòng xông hơi tại nhà. Việc lắp đặt phòng xông hơi tại nhà phục vụ nhu cầu thư giãn và chăm sóc sức khỏe tiện lợi, dễ dàng. Thế nhưng lắp đặt phòng xông hơi ở vị trí nào trong nhà là phù hợp nhất? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có ý định lắp đặt phòng xông hơi tại nhà.

Nơi lắp đặt phòng xông hơi tại nhà

Nơi hợp lý để lắp đặt phòng xông hơi tại nhà

 

Có nhiều loại phòng xông hơi như: Phòng xông hơi đá muối, phòng xông hơi hồng ngoại, phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi khô và mỗi phòng sẽ có cơ chế hoạt động khác nhau. Tùy vào loại phòng và không gian ngôi nhà để có phương án bố trí phòng xông hơi phù hợp. Ở bài viết này Mai Hân chia sẻ vị trí lắp đặt từng loại phòng xông hơi phù hợp và đem lại sự tiện lợi nhất tại nhà.

 

Lựa chọn diện tích phòng xông

 

Khi bạn quyết định lắp đặt phòng xông hơi tại nhà, việc tiếp theo bạn cần tính trước là lựa chọn phòng xông hơi có kích thước phù hợp. Thường thì diện tích phòng xông hơi sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của gia đình gia.

- Phòng dành cho 1 đến 2 người dùng kích thước là 1,2*1,2*2m

- Phòng dành cho 2 đến 3 người dùng 1,5*1,5*2m

Đây là diện tích phổ biến thường dùng, khách hàng có thể yêu cầu kích thước phù hợp với diện tích không gian gia đình.

 

Cách bố trí phòng xông hơi trong nhà sao cho hợp lý

 

Bố trí phòng xông hơi khô tại nhà

 

Việc lắp đặt phòng xông hơi phải đảm bảo sự phù hợp và thuận tiện về hệ thống đường điện và ống thoát nước. Đảm bảo rằng phòng xông hơi hoạt động tốt không gây rò rỉ điện nước ảnh hưởng không gian gia đình.

Đối với phòng dành cho cá nhân (Con cái, vợ chồng, ...) thì nên để ở phòng riêng tạo không gian riêng tư. Nếu phòng dành cho cả gia đình nên bố trí ở một không gian chung để tiện sử dụng cho cả gia đình.

Bố trí phòng xông hơi khô tại nhà

Bố trí phòng xông hơi khô tại nhà

 

Bố trí phòng xông hơi ướt tại nhà

 

Khác với phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt hoạt động dựa vào hơi nước. Máy xông hơi ướt sẽ được lắp đặt ở ngoài, khi máy vận hành đến một nhiệt độ cao nhất định sẽ tạo thành hơi. Hơi nước sẽ được dẫn qua đường ống dẫn sau đó với truyền vào phòng xông. Vậy nên khi lắp đặt phòng xông hơi ướt cần thiết về đường dây điện, nơi để máy xông hơi ướt, ống dẫn hơi. Việc lắp đặt đường dây điện, ống dẫn hơi, máy xông hơi ướt,.. và các thiết bị khác sẽ phức tạp hơn. Thêm vào đó cần có sự liên kết đến nguồn nước cấp thì phòng xông hơi mới có thể hoạt động. 

Bố trí phòng xông hơi ướt tại nhà

Bố trí phòng xông hơi ướt tại nhà

 

Nhiều gia đình lựa chọn việc biến phòng tắm trở thành phòng xông hơi ướt.  Để làm được điều này thì nhà tắm nhà bạn phải đủ rộng. Đối với không gian phòng tắm quá nhỏ hẹp bạn nên lắp đặt phòng xông hơi ướt ở một góc riêng biệt thuận tiện với đường dẫn nước để đảm bảo khô ráo các khu vực xung quanh và an toàn với người sử dụng.

 

Bố trí phòng xông hơi đá muối, phòng xông hơi hồng ngoại tại nhà

 

Phòng xông hơi đá muối và phòng xông hơi hồng ngoại là 2 loại phòng lắp đặt đơn giản nhất. Do phòng xông hơi đá muối mà hồng ngoại không cần ống dẫn nước, chỉ cần ở nơi có ổ điện là phòng có thể hoạt động. Thông thường, các hộ gia đình lắp đặt phòng hơi hồng ngoại và phòng xông hơi đá muối với mục đích cho cả gia đình sử dụng nên vị trí đặt ở nơi cả gia đình có thể sử dụng. Có thể lắp đặt ở khu vực sinh hoạt chung của gia đình, có thể phòng bếp hoặc phòng khách, hoặc ở một góc mà nơi đó cả gia đình hay tập trung đông đủ. Tuy nhiên, vì là khu vực chung và các thành viên có thể đến bất kỳ lúc nào nên cần cân nhắc vấn đề trang phục để tạo sự tôn trọng và thoải mái.

Phòng xông hơi đá muối dành cho gia đình

Bố trí phòng xông hơi đá muối tại nhà

 

Một số lưu ý khi lắp đặt phòng xông hơi tại nhà

 

Lắp đặt phòng xông hơi dựa theo yêu cầu của khách hàng

 

Khi có ý định lắp đặt phòng xông hơi tại nhà bạn nên khảo sát nhu cầu sử dụng của người trong nhà để tìm được vị trí lắp đặt thích hợp, tạo sự tiện lợi khi dùng thiết bị. 

Nếu lắp đặt phòng xông hơi dành cho cả gia đình thì nên đặt ở vị trí không gian chung của gia đình. Còn nếu nhu cầu sử dụng chỉ dừng lại ở vài thành viên, bạn nên lắp đặt phòng xông hơi ngay trong phòng riêng để không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các thành viên khác. 

 

Bố trí ở nơi phù hợp, thuận mắt trong không gian gia đình

 

Việc lắp đặt phòng xông hơi tại nhà còn tùy thuộc vào cấu trúc của ngôi nhà. Dựa vào không gian nhà để lựa chọn kích thước phòng xông hơi hợp lý, bố trí nơi phù hợp để đảm bảo tự thuận tiện và không bị vướng víu trong quá trình sử dụng

Phòng xông hơi hơi trong không gian gia đình

Phòng xông hơi hơi trong không gian gia đình 

 

Quy trình lắp đặt phòng xông hơi tại nhà đúng chuẩn

 

Để có một phòng xông hơi chất lượng cần tuân thủ quy trình lắp đặt phòng xông hơi đúng chuẩn.

 

Bước 1: Nhận yêu cầu từ khách hàng

 

Trước khi thiết kế và thi công phòng xông hơi thì việc tiếp nhận yêu cầu của khách hàng là vô cùng quan trọng. Hãy xem xét khách hàng họ mong muốn lắp đặt phòng xông hơi ở đâu, kích thước phòng xông là bao nhiêu, dành cho mấy người sử dụng.

 

Bước 2: Khảo sát không gian của gia đình

 

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng thì đơn vị cung cấp sẻ có nhân viên thi công thực hiện khảo sát thực tế bao gồm: Đo diện tích; xem xét các yếu tố như ánh sáng, gió, hướng phong thủy; đường dây điện, ống dẫn hơi, dẫn nước(đối với phòng xông hơi khô và ướt),… và tư vấn cho khách hàng vị trí lắp đặt phù hợp nhất. 

 

Bước 3: Tiến hàng thiết kế

Dựa vào mong muốn khách hàng và những số liệu khảo sát trước đó ở bước 2, bên thi công sẽ đưa ra một số phương án thiết kế tối ưu để khách hàng có thể lựa chọn. 

 

Bước 4: Lên đơn giá phòng xông hơi, thỏa thuận ký kết hợp đồng

 

Dựa vào phương án khách hàng đã lựa chọn ở trên phía bên công ty sẽ lên đơn giá phòng xông hơi. Sau khi thống nhất ý tưởng thiết kế thi công và giá cả, đại diện công ty và khách hàng sẽ ký hợp đồng và chuyển qua thi công thực tế.

 

Bước 5: Thi công

Bộ phận lắp ráp sẽ tiến hành lắp ráp phòng xông hơi tại nhà theo bản thiết kế, theo hợp đồng đã ký kết ở phía trên. Bên lắp ráp phải đảm bảo lắp ráp phòng xông hơi đúng tiêu chuẩn, đúng như những gì đã thỏa thuận trước đó. 

 

Bước 6: Vệ sinh phòng xông hơi và chạy thử máy lần cuối trước khi bàn giao

 

Đội lắp ráp sẽ tiến hành vệ sinh phòng xông hơi sạch sẻ, gọn gàng và chuyên nghiệp. Vừa đạt tiêu chuẩn về chất lượng, vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Sau khi vệ sinh xong thực hiện test phòng xông hơi lại một lần nữa trước khi bàn giao. Đảm bảo phòng xông hơi hoạt động tốt, có thể thực hiện quá trình xông hơi ngay sau đó.

 Hoàn thiện phòng xông hơi trước khi bàn giao khách hàng

Hoàn thiện phòng xông hơi trước khi bàn giao khách hàng

 

Bước 7: Bàn giao phòng xông hơi cho khách hàng và nghiệm thu

 

Khi bàn giao phòng xông hơi công ty cung cấp có nhiệm vụ sẽ hướng dẫn cách sử dụng phòng xông, cách sử dụng các loại thiết bị theo thông số. Nếu chu đáo hơn nhân viên sẽ chia sẻ một số quy tắc, lưu ý khi sử dụng phòng xông hơi để quá trình khách hàng sử dụng đạt hiệu quả tối đa. Trao đổi với khách hàng về chính sách sửa chữa, bảo hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty. 

 

Quý khách có thể lựa chọn mẫu phòng xông hơi hồng ngoại và một số mẫu phòng xông hơi một người tại đây. Liên hệ với công ty Mai Hân để được nhân viên nhiều năm kinh nghiệm tư vấn miễn phí.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Mai Hân Group - Đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành spa
Địa chỉ: 166 Đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 
0287 3058 567 – 0287 1075 999
Website: https://thietbispa.vn

 
YÊU CẦU TƯ VẤN

tin tức liên quan

Phòng xông hơi gia đình tiết kiệm chi phí

Phòng xông hơi đáp ứng đủ yêu cầu và tiết kiệm chi phí. Xây dựng phòng xông hơi tại nhà giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian mà còn chăm sóc được sức khỏe cho cả gia đình.

Phòng xông hơi lắp ráp tại nhà

Phòng xông hơi luôn ở trạng thái ẩm và chịu nhiệt cao nên luôn làm từ gỗ thông cao cấp, chịu nhiệt tốt. Sàn của bạn phải không thắm nước hoặc có thể làm sàn từ gỗ nếu bạn thích. 

Phòng xông hơi tia hồng ngoại một người

Phòng xông hơi tia hồng ngoại một người thích hợp lắp đặt các gia đình không gian hạn hẹp. Hay cho các khách hàng có nhu cầu đơn lẻ ở các spa, resort,..

Phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi khô và lợi ích sức khỏe

Phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô? Bạn đang phân vân giữa chúng? Cả phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi khô đều sử dụng thiệt độ cao để làm thoát mô hôi ra khỏi cơ thể và ...
Trang chủ Giới thiệu Thiết bị thẩm mỹ Thiết bị xông hơi Nội thất spa Phụ kiện đồ dùng spa Đá muối Himalaya Dự án đã thực hiện Setup spa Tin tức